Hàng xa xỉ chảy về Việt Nam ngày càng ít

Trong số 14 mặt hàng tính được về lượng và giá nhập khẩu, thì có đến 7 mặt hàng lượng nhập khẩu giảm và do lượng nhập khẩu giảm đã làm giảm 650 triệu USD nhập khẩu. Trong khi đó có 6 mặt hàng có giá nhập khẩu tăng và làm tăng kim ngạch nhập khẩu 173 triệu USD.

Riêng đối với nhóm hàng cần kiểm soát nhập khẩu và hạn chế nhập khẩu đều giảm hơn so với cùng kỳ năm ngoái tương ứng là giảm 19,5% và 9,7% trong đó giảm ở những mặt hàng như đá quý và kim loại quý, linh kiện phụ tùng ôtô và xe máy, ôtô và xe máy nguyên chiếc, điện thoại di động.

Về thị trường nhập khẩu ba tháng đầu năm, Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất của nước ta với kim ngạch ước tính 5,4 tỷ USD, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2011; tiếp đến là ASEAN 4,9 tỷ USD, tăng 2,8%; Hàn Quốc 3,4 tỷ USD, tăng 20%; Nhật Bản.

Như vậy, nhập siêu hàng hóa quý I năm 2012 ước tính 251 triệu USD, giảm hơn 3 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái, với tỷ trọng nhập siêu/xuất khẩu hơn 1%. Trong đó khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 2,75 tỷ USD; khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài xuất siêu 2,5 tỷ USD.

http://cokhitainguyen.com.vn/vi/san-pham/p/177/may-chay-bo-xt5000

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s